CHIA SẺ KINH NGHIỆM SỬ DỤNG KHÓA ĐIỆN TỬ

 

Do tính năng vượt trội của khóa cửa điện tử (khóa vân tay) so với khóa chìa cơ truyền thống nên ngày càng có nhiều người dùng lựa chọn khóa vân tay để lắp mới hay thay thế cho bộ khóa cũ trước đây.

Và khi đã lựa chọn được bộ khóa cửa vân tay đáp ứng các tiêu chí đặt ra, thì trong suốt quá trình sử dụng, người dùng cũng nên dành chút lưu ý tới khóa để làm sao kéo dài độ bền của khóa vân tay cũng như có cách khắc phục sự cố nhanh chóng khi mắc phải trong quá trình sử dụng.

1- PIN cho khóa

Tùy theo mức độ sử dụng mà thời gian thay pin cho khóa điện tử sẽ nhanh hay lâu. Theo lý thuyết, đối với khóa cửa điện tử Hàn Quốc, nếu tần suất đóng mở cửa 10 lần/ngày thì pin chính hãng theo khóa có thể có thời gian sử dụng tới 12 tháng.

Tất nhiên, khóa điện tử nào cũng có tính năng cảnh báo khi pin yếu, hoặc ngay cả khi hết sạch nguồn pin thì khóa điện tử vẫn có tính năng dành cho nguồn pin dự phòng khẩn cấp. Bạn hãy yên tâm về điều này.

Khi thay pin mới cho khóa cửa vân tay, bạn nên lưu ý chọn các loại pin AA có chất lương tốt nhất có thể. Vì phần điện tử của khóa hoạt động cần nguồn chính là Pin, tần suất sử dụng cao.

Có những loại pin AA giá rẻ,  chất lượng kém có thể sẽ giảm thời gian sử dụng. Và đặc biệt, pin giá rẻ, chất lượng kém có thể dễ bị chảy nước axit làm hỏng các chân cực pin và phần điện tử của khóa. Đây là điều rất đáng tiếc.

2 – Với cửa gỗ tự nhiên

Trong quá trình sử dụng có thể dẫn tới tình trạng cong vênh, co ngot sẽ làm lệch giữa các chốt khóa và hốc đón khóa. Nếu cong vênh nhiều, người dùng thường xuyên phải đóng mở cửa quá mạnh, điều này có rủi ro làm gãy bánh răng truyền truyển động của ổ khóa dẫn tới kẹt ổ khóa.

3- Cũng cần lưu ý tới hệ bản lề của cửa

Đôi khi bạn cũng nên quan sát về độ xệ của cánh cửa so với ban đầu. Nhiều hệ bản lề cửa yếu, sau một thời gian sử dụng sẽ làm xệ cánh cửa. Kéo theo đó là làm lệch các chốt khóa . Nếu để kéo dài có thể dẫn tới lỗi như phần nêu trên.

4- Gió lùa

Với các căn hộ chung cư cao tầng có đặc điểm gió lùa rất mạnh nếu như mở cửa ban công. Người dùng nên lắp thêm phụ kiện chặn cửa, bộ tay co thủy lực để giảm thiểu việc gió lùa mạnh làm đóng sập cửa thường xuyên. Điều này giúp tăng an toàn khi sử dụng và bảo vệ tốt hơn cho khóa điện tử.

5- Chìa khóa cơ

Nếu khóa điện tử của bạn có chìa khóa cơ dụ phòng, hay luôn để ít nhất 1 chìa ở ngoài căn hộ

6- Hỗ trợ

Thật tuyệt vời, nếu mỗi năm bạn có liên hệ với đơn vị cung cấp lắp đặt khóa điện tử để được tư vấn về bảo dưỡng sản phẩm.

 

Trên đây là chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích giúp việc sử dụng khóa điện tử phát huy hết tính năng cũng như kéo dài độ bền cho khóa.

Showroom khóa cửa vân tay chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, sẵn sàng cung cấp các giải pháp sửa chữa khóa vân tay chuyên nghiệp.

Khóa điện tử Dessmann
Showroom khóa điện tử Hàn Quốc

***

Showroom: Số 88 ngõ 68 Ngụy Như Kon Tum – Hà Nội

Website: https://khoadientuHANQUOC.vn/

Hotline: 0906 283 588