Mua khóa cửa điện tử giá rẻ, nên hay không?

Khóa cửa điện tử là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, giữa việc lựa chọn một sản phẩm chính hãng với một sản phẩm khóa cửa điện tử giá rẻ, đâu sẽ là sự lựa chọn tốt hơn? Cùng giải đáp thắc với Khóa điện tử Hàn Quốc qua bài viết sau.

Ích lợi của việc sử dụng khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử là tên gọi khác của hệ khóa cửa hiện đại, khóa cửa thông minh ngày nay. Hiểu đơn giản thì những sản phẩm khóa cửa điện tử này không sử dụng chìa cơ (chìa vật lý) như các loại khóa truyền thống (mặc dù vẫn có chìa cơ đi kèm), mà sẽ sử dụng các tín hiệu sinh trắc (nhận diện khuôn mặt, quét vân tay), thẻ từ, mã số hoặc hiện đại hơn là mở cửa từ xa qua điện thoại.

Khóa điện tử ra đời đã giải quyết tối đa việc phải đút túi theo những chìa khóa kim loại rườm ra, hạn chế khả năng rơi, mất, làm giả chìa. Đồng thời không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp mọi sinh hoạt hàng ngày đơn giản, an toàn và thuận tiện hơn.

Các loại khóa cửa điện tử phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khóa cửa điện tử, tới từ các quốc gia và thương hiệu khác nhau, có thể kể tới như:

Các loại khóa này có thể tới từ nhiều thương hiệu, nhiều quốc gia như Samsung, Onicor, Philips, Nhật, Hàn, Đức… Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của người dùng, hiện nay đã có những loại khóa được kết hợp “tất cả trong một”.

Nghĩa là nó vừa có thể sử dụng cách mở thông thường (bằng chìa vật lý), vừa có thể mở bằng tất cả các cách mà chúng ta vừa nêu trên. Thậm chí là cả cách mở bằng nhận diện khuôn mặt hay mở từ xa qua ứng dụng điện thoại (chỉ có trên các dòng khóa điện tử cao cấp).

Có nên sử dụng khóa cửa điện tử giá rẻ?

Vì là một sản phẩm công nghệ cao, ứng dụng kỹ thuật hiện đại và đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng, một hệ khóa cửa điện tử có giá không hề rẻ, nhất là với các sản phẩm chính hãng.

Cũng chính từ điều này mà nhiều người đã lựa chọn các sản phẩm khóa cửa điện tử giá rẻ hơn, thậm chí là các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hoặc có thương hiệu, nhưng là bị làm giả, làm nhái.

Nếu bạn cũng đang hay có ý định sử dụng bộ khóa cửa điện tử giá rẻ, hãy cân nhắc những điều sau đây:

  • Các sản phẩm giá rẻ chắc chắn không bao giờ có chất lượng cao. Bởi nó không được làm từ những nguyên liệu cao cấp, tốt nhất, nên độ bền theo thời gian và khi sử dụng chắc chắn kém hơn rất nhiều so với sản phẩm chính hãng
  • Tính năng ít, không thể đa dạng như các sản phẩm chất lượng. Thậm chí việc duy nhất bạn có thể làm với nó là khóa cửa không cần chìa
  • Các sản phẩm chính hãng sử dụng công nghệ hiện đại, cho việc quét (nhận diện) không chỉ nhanh mà còn vô cùng chính xác. Điều này chắc chắn không thể có trên các sản phẩm khóa cửa điện tử giá rẻ, làm giả, làm nhái
  • khóa cửa vân tay giá rẻ không cho phép lưu trữ nhiều dấu vân tay hay mã số cùng lúc
  • Các tính năng báo động, thông báo cũng kém hơn, thậm chí là không có (báo về điện thoại khi có người ấn chuông, quản lý đóng mở từ xa, cảnh báo xâm nhập trái phép…)
  • Các tính năng chống sốc điện, chốt an toàn trẻ em thường không có, có nhưng kém hiệu quả, hiệu quả giảm đi rõ rệt sau thời gian sử dụng
  • Pin kém, nhanh hết. Hãy thử tượng khi bạn có việc gấp cần vào nhà mà khóa hết pin và không có nguồn cắm ngoài thì sẽ thế nào?

Nói tóm lại, việc mua khóa cửa điện tử giá rẻ không sai, nếu nhu cầu của bạn chỉ giới hạn ở việc đóng mở và không muốn dùng chìa. Còn nếu muốn sử dụng các tính năng cao hơn, an toàn và tiện dụng hơn thì lời khuyên là không nên. Hãy đầu tư một bộ khóa cửa điện tử chất lượng và chính hãng, bạn sẽ nhận được nhiều hơn cả sự hài lòng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *