Tổng hợp những trường hợp bị lỗi khóa vân tay và cách khắc phục

Tổng hợp những trường hợp bị lỗi khóa vân tay và cách khắc phục

Khóa vân tay là một trong những sản phẩm công nghệ cao được người tiêu dùng vô cùng ưa thích. Bên cạnh đó vẫn có lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay trong quá trình sử dụng và phải làm thế nào để khắc phục các lỗi đó? Khóa điện tử Hàn Quốc sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề   này qua bài viết này.

Cách khắc phục lỗi khóa vân tay thường gặp

1. Khóa vân tay là gì ?

Khóa cửa vân tay là loại một khóa cửa mà sử dụng vân tay để mở khóa. Trước khi sử dụng, người dùng cần phải cài đặt dấu vân tay của mình để đảm bảo việc khóa vân tay có thể nhận dạng và xác thực được để mở khóa, bởi chỉ có những vân tay đã được đăng ký và cài đặt mới có thể mở khóa.

2. Nguyên lý hoạt động của khóa vân tay như thế nào ?

Khóa cửa vân tay là một loại khóa điện tử sử dụng công nghệ sinh trắc học để nhận dạng vân tay.

Do vân tay là một trong những đặc điểm nhận dạng đặc trưng của từng người. Dấu vân tay là hoàn toàn do ngẫu nhiên và là sự kết hợp của những yếu tố di truyền, môi trường. Thậm chí với những người sinh đôi thì dấu vân tay của họ cũng hoàn toàn khác nhau.

Công nghệ sinh trắc vân tay được áp dụng ở khóa cửa vân tay

 

Chính vì lý do này mà người ta vẫn đang sử dụng vân tay trên giấy chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước cho người dân đến tận bây giờ.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ khóa vân tay này như sau: Khi ta đặt ngón tay lên trên một thiết bị nhận dạng vân tay, ngay lập tức ở thiết bị này sẽ quét được hình ảnh ngón tay của ta và đối chiếu những đặc điểm của ngón tay này với các dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Quá trình xử lý dữ liệu này sẽ được thiết bị quét vân tay chuyển sang các dữ liệu số và ra thông báo cho ta biết rằng dấu vân tay này là hợp lệ hay không hợp lệ.

Hệ thống sinh trắc học sẽ ghi nhận tất cả những mẫu vân tay của người dùng và lưu trữ toàn bộ những dữ liệu đặc biệt này thành một mẫu nhận diện được số hoá toàn phần.

3. Những trường hợp khóa vẫn tay bị lỗi thường gặp và cách khắc phục

Những lỗi khóa cửa vân tay phổ biến

3.1 Lỗi ở khóa cửa vân tay không nhận dấu vân tay

Lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay đó là khi bạn nhấn tay vào thiết bị cảm biến mà được thông báo lại rằng ổ khóa không xác nhận vân tay. Lúc này có thể là do vân tay của bạn bị bẩn, tay bị ướt hoặc bị trầy xước ở chỗ vân tay mà mình không biết, hoặc cũng có thể do vân tay không được đặt ở đúng vị trí khi ta đăng ký. Đôi khi cũng là do màn hình cảm ứng bị bẩn nên thiết bị không thể đọc được vân tay.

Khắc phục: bạn hãy lau sạch màn hình cảm ứng, lau thật khô tay, làm sạch vân tay của mình, sau đó đặt tay lên vị trí cảm ứng một cách chính xác giống như vị trí như lúc đăng ký.

3.2 Lỗi không cài đặt được chế độ đăng ký và không đăng ký được dấu vân tay

Khi nhắc đến khóa vân tay bị lỗi không thể không nhắc đến lỗi không vào đăng ký được cũng như không đăng ký được dấu vân tay. Nguyên nhân do bạn chưa nắm rõ hướng dẫn sử dụng của khóa, có thể các thao tác còn sai.

Khắc phục: bạn hãy lưu ý rằng bạn phải sử dụng mã số chủ thì mới có thể vào đăng ký được và bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để sử dụng một cách chính xác nhất, dễ dàng nhất.

3.3 Lỗi đèn đỏ báo liên tục và phát ra âm báo sau khi mở cửa của khóa cửa vân tay

Lỗi pin yếu ở khóa vân tay

Một trong lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay làm chúng ta không được vui vẻ đó là lỗi khóa báo đèn đỏ liên tục.
Khắc phục: do pin của bạn đã yếu hoặc lỏng giắc nối, bạn cần thay pin khóa vân tay nếu tình trạng này vẫn diễn ra thì bạn hãy kiểm tra lại giắc nối xem chúng có bị lỏng hay đứt không?

Còn nếu khi bạn đã mở được cửa rồi nhưng âm thanh báo vẫn kêu ầm ĩ thì chắc chắn một điều rằng khóa vân tay của nhà bạn đã yếu pin và bạn cần phải thay pin để tránh phiền phức nếu pin hết sạch thì việc mở cửa sẽ rất khó khăn.

3.4 Lỗi không có phản ứng gì khi nhấn bàn phím của khóa cửa vân tay

Lỗi khóa vân tay không phản ứng gì

Lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay là khi bạn nhấn bàn phím cảm ứng mà không có phản ứng gì, bạn lo lắng cho rằng cửa đã hỏng nhưng bạn cần bình tĩnh lại.

Thông thường hiện tượng này sẽ xảy ra khi bạn quên không lắp pin vào cho khóa cửa vân tay trong quá trình sửa chữa hoặc mới lắp đặt, hoặc nạp pin. Không có pin thì điều chắc chắn là không sử dụng được rồi, bạn chỉ cần lắp pin vào và tiếp tục sử dụng cửa bình thường.

 

4. Kết luận

Qua những chia sẻ về bài viết  , Khóa điện tử Hàn Quốc hy vọng giúp các bạn nắm được lỗi thường xảy ra ở khóa thông minh và khắc phục lỗi nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *