Top 3 điều cần lưu ý trước khi lắp đặt khóa cửa điện tử

Top 3 điều cần lưu ý trước khi lắp đặt khóa cửa điện tử

Hiện nay, khóa điện tử đang được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn vì độ an toàn cao của nó. Để có được độ an toàn, bảo mật tối ưu cho ngôi nhà của bạn, bạn cần phải chú ý về việc lắp khóa cửa. Bài viết này Khóa điện tử Hàn Quốc sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý trước khi lắp đặt khóa điện tử.

Khóa cửa điện tử được nhiều người dùng lựa chọn

1. Ưu điểm của khóa điện tử

 1.1. Sự tiện lợi

Việc lắp đặt khóa cửa điện tử với các chức năng khác nhau như vân tay, mã số, thẻ từ,… đem đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi. Người sử dụng khi đi ra ngoài không cần phải mang chìa khóa hay lo lắng để quên, làm mất ở đâu đó. Hơn nữa, khóa cửa điện tử có chức năng tự động khóa nên bạn không cần phải làm gì cả.

1.2. Độ an toàn, bảo mật cao

Khóa cửa điện tử có độ an toàn rất cao

Khóa cửa điện tử có tính an toàn và độ bảo mật rất cao. Khóa được bảo mật bằng mật khẩu ảo nên đảm bảo rằng không thể nhìn trộm được. Khóa cửa vân tay chính là vân tay của bạn, khi cài đặt đã kèm mã chủ nên việc sao chép vân tay là không thể. Hơn nữa, các khóa này được chế tạo theo công nghệ CNC nên không thể làm giả được. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng khóa điện tử với độ bảo mật cao này.

1.3. Đa dạng kiểu dáng

Khóa cửa điện tử có các loại như khóa thẻ từ, khóa vân tay hay khóa mật mã với chức năng, cách sử dụng khác nhau. Bên cạnh sự đa dạng về chức năng thì khóa cửa điện tử cũng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Một số kiểu dáng như tay cầm gạt ngang, loại không có tay cầm, tay cầm để Push/Pull (đẩy/ kéo) hiện đại,… Đa dạng về kiểu dáng hay chức năng của khóa điện tử giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình hơn.

1.4. Dễ dàng sử dụng

Dễ dàng sử dụng với Khóa điện tử Hàn Quốc

Khi lắp đặt khóa cửa điện tử, quý khách sẽ được nhân viên kỹ thuật hướng dẫn cách dùng chi tiết nhất. Chỉ cần vài thao tác cơ bản là bạn có thể sử dụng khóa dễ dàng.

Không những dễ sử dụng, loại khóa điện tử này còn rất dễ lắp đặt. Chúng phù hợp với hầu hết các loại chất liệu cửa như:  gỗ, thép, nhựa, nhôm kính… chỉ cần có độ dày cửa phù hợp.

2. Một số điều cần lưu ý trước khi lắp đặt khóa cửa điện tử

2.1. Kiểm tra kích thước cửa nhà bạn có phù hợp với khóa điện tử không

Xác định đúng kích thước phù hợp cho cửa nhà bạn

Khi chọn mua khóa cửa điện tử, bạn cần kiểm tra xem độ dày của nhà mình là bao nhiêu để chọn kích thước khóa cửa phù hợp.

Các loại khóa điện tử hiện nay thường có độ dày ít nhất 40mm ( tức là 4cm trở lên). Một số loại khóa còn yêu cầu độ dày 60mm. Yêu cầu độ dày lớn như vậy là vì phần ruột khóa rất dày và chắc chắn. Khóa cửa điện tử to và dày hơn so với ổ khóa bình thường nên nếu cửa nhà bạn mỏng hơn sẽ gặp khó khăn khi lắp. Vì thế, khi đã xác định làm khóa điện tử từ đầu, bạn hãy làm cánh cửa dày hơn để dễ lắp đặt khóa. Trong trường hợp cửa nhà bạn không đủ dày, nhân viên lắp đặt có thể ốp thêm hai miếng gỗ hai bên để dày lên. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến cửa nhà bạn trông mất thẩm mỹ hơn.

2.2. Chọn khóa điện tử đúng theo nhu cầu

Trước khi quyết định mua loại nào thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng về chức năng, đặc điểm của các loại khóa.

– Xác định kiểu tay nắm: bạn thuận tiện dùng tay nắm gạt ngang, không có tay nắm hay loại kéo đẩy.

– Xác định chức năng sử dụng khóa điện tử: bạn cần xác định nên chọn thẻ từ, khóa vân tay, hay password.

Ngoài ra, ở Khóa điện tử Hàn Quốc còn có loại khóa nhận diện khuôn mặt để khách hàng có thêm sự lựa chọn.

Chú ý:

Nếu nhà bạn có người già hay trẻ nhỏ, vân tay sẽ khó xác định, bạn có thể sử dụng loại thẻ từ hoặc mật mã.

Dù chọn loại nào, bạn nên chú ý chọn loại có thêm chìa cơ nhé. Trong trường hợp ổ khóa của bạn hết pin hay vô tình quên mật khẩu, vân tay lỗi, bạn vẫn có chìa khóa để mở cửa vào nhà.

2.3. Chọn thợ thay khóa điện tử có tay nghề

Khóa cửa điện tử Hàn Quốc tự tin vào tay nghề lắp đặt

Việc lắp đặt khóa cửa điện tử không phải chuyện dễ dàng, việc này đòi hỏi phải đục đẽo khá nhiều và nếu không giỏi có thể làm hỏng ổ khóa. Hoặc cánh cửa nhà bạn bị làm hỏng, mất thẩm mỹ. Vậy nên bạn có thể chọn thợ lắp có tay nghề, kinh nghiệm lắp đặt để yên tâm hơn về độ an toàn của khóa cửa nhà mình nhé.

Nếu muốn tự lắp đặt, bạn cần chuẩn bị máy khoan, máy khoét lỗ, tua vít và xử lý khéo léo một chút.

3. Kết luận

Trên đây là những lưu ý trước khi lắp đặt khóa cửa điện tử mà bạn cần chú ý. Khóa điện tử Hàn Quốc mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được loại khóa tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *