TOP 4 điều bạn cần biết về khóa cửa điện tử

Hiện nay, tình trạng trộm cắp trong các gia đình diễn ra ngày càng nhiều. Lý do là vì các loại khoá cửa thông thường rất dễ bị bẻ khoá. Để đảm bảo an toàn cho gia đình, phòng ngừa trộm cắp, khoá cửa điện tử đã được sản xuất và đưa vào sử dụng trong cuộc sống. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của THT Việt Nam để hiểu rõ hơn top 4 điều về khóa cửa điện tử mà bạn cần biết nhé.

Khóa cửa điện tử là thiết bị thế nào?

Khóa điện tử còn được biết đến với tên gọi là khoá cửa thông minh. Đây là loại khoá không sử dụng chìa và ổ như thông thường, mà được ứng dụng công nghệ thông minh để mở khoá. Khi muốn sử dụng khóa điện tử, chúng ta cần phải cung cấp một mật mã. Đó có thể là mã số, cảm biến vân tay, thẻ từ,…

Khóa Cửa Điện Tử Unicor UN6700

Phân loại khoá cửa điện tử

Khoá cửa sử dụng sinh trắc học vân tay

Để mở cửa chúng ta cần phải ấn dấu vân tay vào khoá trong khoảng vài giây. Dấu vân tay của gia chủ sẽ được đăng ký trong hệ thống để mở cửa, ngoài ra các dấu tay lạ sẽ không mở được. Do đó khoá vân tay có sự an toàn và bảo mật cao.

Khoá cửa thông minh mật mã

Chủ nhà sẽ đặt một mật khẩu sao cho dễ nhớ và người khác khó đoán được. Khi muốn mở cửa, bạn chỉ cần nhập mật khẩu vào bảng số cảm ứng ở trên khoá cửa. Với loại khoá này, bất kì ai có mật khẩu đều sẽ vô nhà được.

Khoá cửa bằng thẻ từ

Loại khoá thẻ từ này thay thế chìa khoá bằng một chiếc thẻ từ. Khi đưa thẻ từ qua khe đọc của ổ khoá, hệ thống sẽ nhận diện thân phận của người sử dụng thẻ từ và mở cửa.

Khoá cửa mở bằng điện thoại

Với khoá cửa thông minh này, bạn không cần bất kì chìa khoá, thẻ từ nào mà chỉ cần một chiếc điện thoại để kết nối và mở cửa nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra lượt người đã ra vào ngôi nhà, từ đó quản lý dễ dàng hơn.

Khóa cửa vân tay Panasonic G22

Ưu điểm của khóa cửa điện tử

Ưu điểm được nhiều khách hàng ưa thích nhất về khoá điện tử là tính bảo mật và độ an toàn cao. Do đó họ có thể yên tâm ra ngoài mà ngôi nhà vẫn được bảo vệ, không lo lắng về việc có người lạ, trộm cắp vào nhà. Khoá thông minh không bị cạy phá như ổ khoá thông thường, ngoài ra bạn còn có thể kiểm soát số lượt vô nhà vào những thời điểm cụ thể.

 

Khóa vân tay Bosch FU780

Khoá cửa thông minh có rất nhiều mẫu mã với thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Bạn có đa dạng lựa chọn để lắp đặt hệ thống khoá với màu sắc, kiểu dáng phù hợp với phong cách của ngôi nhà.  Khoá cửa cũng một phần làm cho ngôi nhà của bạn hiện đại hơn trong thời kì công nghệ phát triển như hiện nay.

 

Với một số loại khoá cửa vân tay hay khoá mật mã không cần chìa hay thẻ từ. Vì vậy bạn sẽ không cần quan tâm tới vấn đề lạc mất chìa khoá hay bị kẹt ổ khoá. Bên cạnh đó, khoá điện tử cũng rất dễ dàng sử dụng và thay đổi mật mã, dấu vân tay nếu muốn.

 

Xem thêm: Mẫu khoá vân tay cho cửa nhôm hiện đại

Nhược điểm của khóa cửa điện tử

Bên cạnh những ưu điểm như trên chúng ta cũng cần lưu ý tới một số nhược điểm như sau:

Chi phí để lắp đặt hệ thống khóa điện tử thông minh tương đối cao. Ngoài ra quy trình lắp đặt cũng khó khăn và phức tạp hơn so với các loại ổ khoá thông thường. Tuy nhiên với độ an toàn và bảo mật cao thì chi phí cao hơn cũng là điều dễ hiểu.

Khóa thẻ tử cửa nhôm Unicor VR330S

Đối với ổ khoá thông thường bạn có thể tự xử lý một số vấn đề đơn giản như kẹt ổ khoá,… Tuy nhiên sản phẩm khoá điện tử có cấu tạo khá phức tạp, do đó cần phải gọi chuyên gia về khoá thông minh tới nếu gặp sự cố. Bên cạnh đó khoá cửa nếu hết pin, ngắt nguồn điện thì không hoạt động bình thường được nữa.

 

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng khóa cửa vân tay

 

Qua bài viết sau, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ những thông tin về khoá cửa điện tử cũng như ưu và nhược điểm của loại khoá này. Từ đó quyết định có nên lắp đặt khóa thông minh cho ngôi nhà của mình hay không. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của THT Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *