Thị trường khóa cửa điện tử thông minh tại thị trường Việt Nam đa phần là các thương hiệu đến từ các nước sau:

Hàn Quốc như khóa vân tay Samsung, Unicor, Epic, Hione….

Mỹ: khóa Adel, Yale….

Trung Quốc: Goodum, Tenon, Hune…

Và các thương hiệu Việt Nam (Các thương hiệu Việt Nam đa phần là hàng nhập tại thì trường trung quốc về làm thương hiệu.

Còn các thương hiệu đến từ nước đức: Dessmann, Bosch, Hafele, Kasdass…

Với thị trường mà các thương hiệu Đức nhắm tới đa phần tập trung vào các sản phẩm cao cấp. Hiện nay hàng khóa điện tử đến từ nước đức không có nhiều thương hiệu uy tín. Vì vậy khi lựa chọn 1 sản phẩm đến từ đức thì khách hàng cần kiểm tra kỹ thương hiệu và xuất xứ rõ dàng để tránh trường hợp mua phải hàng nhập từ trung quốc nhưng lại lấy mác hàng đức.

Dưới đây THT Việt Nam xin giới thiệu 2 thương hiệu khóa cao cấp đến từ nước đức

Thương hiệu khóa vân tay Dessmann – Đức

Đây là thương hiệu đến có mặt tại Việt Nam từ sớm. Đầu 2014 thương hiệu này đã được cung cấp và bán tại thị trường Việt Nam

Hiện thương hiệu Dessmann được biết tới là sản phẩm cao cấp với thế mạnh hàng đầu: chất lượng ổn định, thiết kế chắc chắn nồi đồng cối đá.

Hiện các dòng khóa Dessmann có mặt hầu hết tại các tỉnh thành Việt Nam. Và đặc biệt các chung cư cao cấp Vinhome đã lựa chọn sản phẩm khóa Dessmann để lắp 100% tại các căn hộ.

Hiện các sản phẩm khóa vân tay có mức giá dao động từ 6 triệu đến ngoài 20 triệu. Nhưng sản phẩm đước khách hàng lựu chọn và lắp đặt nhiều là các mẫu: S510-II, G811-II, A110

Ngoài sự chắc chắn và ổn định khóa Dessmann còn có lợi thế có thể lắp tại các vị trí có thể chịu được mưa hắt.

Thương hiệu khóa vân tay Bosch

Thương hiệu Bosch là thương hiệu mới vào thị trường Việt Nam năm 2019 nhưng khóa Bosch ngày càng được khách hàng lựa chọn và sử dụng nhiều bười thiết kế và tính năng rất chiều lòng khách hàng.

Và đặt biệt thương hiệu khóa Bosch được biết đến tại việt nam từ rất nhiều các sản phẩm cao cấp khác: máy rửa bát, máy giặt, tủ lạnh, máy khoan, máy công trình….

Mặc dù vào sau thương hiệu Dessmann nhưng khóa vân tay Bosch lại có thế mạnh và giá cả và thiết kết

Giá cả: khóa Bosch rất nhiều mức giá cả khách nhau giao động tầm 7 triệu đến ngoài 30 triệu. Để có một sản phẩm khóa vân tay thương hiệu Bosch chỉ cần khoảng 7 triệu khách hàng đã co 1 sản phẩm cho mình. Nhưng đối với sản phẩm khóa Dessmann thì phải ngoài 9 triệu mới có 1 sản phẩm.

Thiết kế và mẫu mã: Khóa Dessmann không chú trọng nhiều về hình thức và mẫu mã nên các thiết kế Dessmann không bắt mắt và không có nhiều sự đa dạng so với khóa Bosch. Ngược lại với Dessmann thì thương hiệu khóa Bosch lại đã dạng mẫu mã và kiểu dáng.