Phân biệt khóa cửa vân tay chính hãng với hàng nhái

Phân biệt khóa cửa vân tay chính hãng với hàng nhái

Các mẫu khóa cửa vân tay chính hãng hiện nay rất đa dạng chủng loại và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều loại khóa không rõ nguồn gốc, kém chất lượng cũng đang được bày bán công khai như khóa chất lượng tốt. Những loại khóa này còn “đội lốt” quảng cáo là khóa cửa vân tay chính hãng cao cấp với mức giá cực rẻ và hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Khóa Điện Tử Hàn Quốc tìm hiểu về các cách lựa chọn khóa cửa vân tay chính hãng.

Phân biệt khóa cửa vân tay chính hãng

Các loại khóa điện tử kém chất lượng thường có thương hiệu lạ, khó tìm kiếm tên, thông tin trên mạng. Nếu bạn thấy một sản phẩm khóa cửa vân tay thông minh có thương hiệu không thể tìm kiếm được. Các thông tin về xuất xứ, các loại sản phẩm, lịch sử hình thành công ty,… đều mập mờ thì rất có thể đó là thương hiệu khóa không đáng tin cậy.

Trong khi đó, khóa cửa vân tay chính hãng sẽ có thông tin được niêm yết đầy đủ trên mạng xã hội. Các thương hiệu sản xuất khóa cửa vân tay chính hãng cũng sẽ có website chuyên nghiệp, đầy đủ, các địa chỉ phân phối cụ thể,…

Khóa vân tay Bosch EL800 (Đức)

Xem thêm: Mua khóa cửa điện tử giá rẻ, nên hay không?

Dấu hiệu nhận biết khóa cửa vân tay chính hãng

Dựa vào nhãn hiệu khóa vân tay mà người sử dụng có thể kiểm tra, truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của khoá. Để biết được thông tin này, khi tìm kiếm khóa cửa trên mạng hoặc khi xem hàng trực tiếp.

Người mua hàng cần đọc kỹ phần bao bì, nhãn để nắm được nguồn gốc xuất xứ của khoá. Đối với dòng khoá kém chất lượng thì địa chỉ nơi sản xuất khóa sẽ mập mờ, không rõ ràng hay thậm chí là không có.

Thông số kỹ thuật của khóa cửa vân tay chính hãng không đầy đủ

Thông số kỹ thuật là phần ít được người tiêu dùng chú ý khi mua khóa cửa vân tay điện tử. Tuy nhiên, đây lại là một yếu tố quan trọng giúp phân biệt khóa điện tử chất lượng với hàng kém chất lượng.

Thông thường, những sản phẩm khóa điện tử chính hãng, uy tín đều được in đầy đủ thông tin về thông số kỹ thuật. Các tính năng, chế độ bảo hành, hướng dẫn sử dụng hay lưu ý khi dùng xuất hiện đầy đủ trên bao bì. Những thông tin này là căn cứ giúp người dùng hiểu rõ về sản phẩm cũng như sử dụng đúng cách.

Phan phoi, lap dat khoa cua dien tu bosch chinh hang, bao hanh 24 thang, doi moi 30 ngay

Khóa vân tay Bosch ID40P (Đức)

Khóa cửa vân tay kém chất lượng rất nhanh hư hỏng

Khóa cửa vân tay kém chất lượng thường sử dụng các chất liệu không bền. Có thể dễ dàng bị hư hỏng khi tác động lực vào. Do giá thành rẻ, các loại sản phẩm khóa kém chất lượng này đều không được kiểm tra về độ bảo mật, độ bền. Khóa được nhái lại nên chỉ có bề ngoài hoàn thiện. Phần hệ thống điện tử bên trong rất dễ bị hỏng, không có khả năng chống nước, chống nhiệt.

Đánh giá khóa cửa vân tay dựa trên công năng

Để đánh giá được khóa cửa điện tử là hàng tốt hay kém chất lượng. Khách hàng cần test thử, trải nghiệm sử dụng khoá một thời gian. Với khóa cửa vân tay chính hãng chất lượng cao thì tốc độ quét vân tay sẽ rất nhanh với độ chính xác cao. Màn hình cảm ứng cũng sắc nét, hoạt động mượt mà, hiển thị rõ ràng.

Đối với khóa chất lượng thấp thì quá trình nhận diện vân tay khá lâu. Đôi khi còn xảy sai sót, khóa nhận nhầm vân tay, vân tay lạ cũng mở khóa được. Màn hình cảm ứng chập chờn, không được trơn tru và độ nhạy thấp.

Bên cạnh đó, ổ khóa kém chất lượng có rất ít các tính năng an toàn. Khóa không có những cảm biến cảnh báo cháy, cảnh báo đột nhập hay chống sốc nhiệt. Do đó, khi sử dụng những loại khóa kém chất lượng này, gia đình vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ mất an toàn và bảo mật.

Khóa Dessmann A110 (Đức)

Khóa cửa vân tay Dessmann A110

Xem thêm: Khoá cửa Bosch – giải pháp an toàn và tiện lợi cho mỗi gia đình

Với những dấu hiệu trên đây, hy vọng khách hàng đã có thể phân biệt được những loại khóa cửa vân tay chính hãng với hàng kém chất lượng. Khóa vân tay hiện nay được sử dụng rộng rãi nhưng cũng rất dễ lựa chọn phải sản phẩm kém chất lượng. Phương pháp tối ưu nhất vẫn là lựa chọn các cơ sở phân phối khóa điện tử uy tín. Hãy truy cập ngay Khóa Điện Tử Hàn Quốc để tham khảo các sản phẩm mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *