Sự khác biệt khóa cửa điện tử và khóa truyền thống

Sự khác nhau giữa khóa điện tử và khóa truyền thống

Bạn đã biết rõ sự khác nhau của khoá điện tử và khoá cửa truyền thống hay chưa? Khóa điện tử thông minh thật sự tốt hơn khóa cửa điện tử chăng? Cùng Khóa cửa điện tử Hàn Quốc tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Nguyên tắc hoạt động của các loại khóa

Dù là bất kỳ loại khóa cửa nào thì nó đều có nguyên tắc hoạt động riêng. Ví dụ như khóa truyền thống thì sẽ vận hành theo cơ chế đóng chốt và khóa, còn khoá điện tử sẽ dùng xung điện được kích hoạt từ vân tay hoặc mã pin,… để mở khóa.

Nhưng những loại khóa này cùng có chung ý nghĩa là bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của gia đình bạn.

Khóa cửa truyền thống

Cấu tạo của khóa truyền thống gồm 2 bộ phận chính là chốt khóa và bu lông. Phương thức hoạt động là vặn hoặc xoay tay nắm cửa, để di chuyển chốt và bu lông bên trong ổ khóa giúp khóa và mở cửa.

Loại khóa này vận hành theo cơ chế đóng chốt và khóa. Bộ phận xi lanh của khóa cửa sẽ được giữ bằng dây kim loại khá nhỏ. Mỗi loại khóa cửa truyền thống đều sẽ kèm theo chìa khóa. Để mở khóa thì chúng ta cần đưa chìa vào ổ và xoay, lúc này các răng cưa sẽ di chuyển đều để xi lanh vận hành rồi mở khóa.

Khóa điện tử

Khóa điện tử hay còn được gọi là khóa cửa thông minh là loại thiết khóa không dùng chìa như khóa cửa truyền thống. Hiện nay, có rất nhiều loại khóa thông minh, phổ biến nhất là loại khóa vân tay cao cấp và khóa thẻ từ.

Loại khóa cửa này được cấu tạo gồm những bộ phận truyền kết nối tới bu lông hoặc là xi lanh và các động cơ nhỏ hơn. Động cơ của khóa được điều khiển bằng xung điện và có nhiều cách khác nhau để kích hoạt khóa. Có thể kể đến như: Bằng đầu đọc thẻ từ RFID, bằng cảm ứng vân tay hay phím số,…

Khóa vân tay Dessmann S510-I

Tính bảo mật giữa khóa truyền thống và khóa điện tử

Khóa điện tử

Khóa điện tử sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất như công nghệ sinh trắc học vân tay, thẻ từ, mật mã nên tính bảo mật được nâng cao rõ rệt. Bạn có thể tự tin khóa điện tử luôn được an toàn, không ai phá được, trộm không thể vào được. Bên cạnh đó, các loại khóa điện tử sử dụng hợp kim Inox bền chắc từ hợp chất đặc biệt còn có khả năng chịu lực cao.

Ngoài ra khóa điện tử còn có loại có khả năng báo động. Nếu như bị tác động quá mạnh bởi ngoại lực, có người cố tình phá khóa. Với hệ thống tự động tinh vi, khóa điện tử có thể được kiểm soát và giám sát từ xa. Dù cho là hộ gia đình hay doanh nghiệp thì tính năng này cũng sẽ vô cùng quan trọng. Những trường hợp xấu nhất như hỏa hoạn, nếu gia chủ không có mặt ở nhà thì có thể mở khóa từ xa giúp các lực lượng chức năng giải cứu ngôi nhà.

Khóa vân tay Dessmann G811-II Silver

Khóa truyền thống

Đối với những chiếc khóa truyền thống thông thường có rất nhiều cách. Để kẻ xấu mở cửa đột nhập vào nhà bạn chỉ với  chiếc chìa vạn năng. Một chiếc kìm cộng lực, một thanh kẽm hoặc một chút axit mạnh để phá khóa. Do vậy, khóa cơ thông thường gần như không còn khả năng bảo vệ khi đứng trước những tên trộm ranh ma.

Xem thêm: Các loại khóa cửa điện tử Hàn Quốc đang được ưa chuộng nhất hiện nay

So sánh tính thẩm mỹ cùng sự hiện đại

Khóa điện tử

Khi lắp đặt khóa điện tử sẽ có nhiều mẫu mã rất phù hợp hoa văn, màu sắc, trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn. Những loại mẫu khóa cửa điện tử không chỉ áp dụng công nghệ tiên tiến mà còn được thiết kế với vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt. Chắc chắn nó sẽ tô điểm cho ngôi nhà hay căn phòng của bạn trở nên sang trọng cũng như thẩm mỹ hơn nhiều. Hơn nữa, chúng còn được làm bằng loại thép không gỉ cho nên sẽ không bị hoen gỉ hay mài mòn trong quá trình sử dụng.

Khóa vân tay Unicor UN 7200BK

Khóa truyền thống

 Khóa cửa truyền thống có vẻ ngoài đơn giản, thô sơ, nhiều loại còn dễ bị hoen gỉ sau một thời gian sử dụng, khóa xuống cấp và xuống mã. Chính những chiếc khóa này sẽ làm giảm đi vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Các thương hiệu khóa vân tay và khóa cửa vân tay nào tốt

Tính tiện dụng và sự hữu ích của những chiếc khóa điện tử là không thể phủ nhận được. Chính vì vậy, người người, nhà nhà đều nên dùng khóa điện tử để bảo vệ cho chính ngôi nhà thân yêu của mình. Mua khoá điện tử cao cấp tại Khóa cửa điện tử Hàn Quốc để được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *