Tư Vấn Hệ Cửa Lắp Khóa Điện Tử Hàn Quốc

Với các tính năng ưu việt của lắp khóa điện tử nên nhu cầu thay thế những bộ khóa dùng chia cơ cũ chuyển sang bộ khóa vân tay Hàn Quốc mới rất phỏ biến.

Với thực trạng những bộ khóa cơ truyền thống đã được lắp lên các hệ cửa khác nhau, và tất nhiên, không phải các loại khóa điện tử nào cũng có thể lắp thay thế khóa cơ cũ trên các hệ cửa đó.

Khóa vân tay Samsung cao cấp

 

 

Hình ảnh lắp khóa điện tử

 

khóa cửa vân tay Samsung
Samsung Push & Pull

 

Bài viết này đưa ra những lưu ý để người dùng có thêm thông tin về sản phẩm, và từ đó có thể lựa chọn cho mình mốt bộ khóa điện tử phù hợp về các thông số kỹ thuật tương thích giữa khóa cơ cũ, hệ cửa và khóa điện tử mới muốn thay thế, cũng như đem lại hiệu quả cao cho quyết định lựa chọn thay thế.

Về tổng thể, khi tháo những bộ khóa cơ truyền thống ra để thay thế khóa cửa điện tử mới, thì trên cửa sẽ có những lỗ khoét đục của khóa cũ để lại ở cả phía bề mặt cánh cửa cũng như thành sườn cửa.

Khóa điện tử thay thế mới phải đủ lớn để che kín toàn bộ các lỗ khoét cũ, đảm bảo khi lắp lên sẽ như được lắp trên bộ cửa mới.

 

1- Hệ cửa có đố

tư vấn cửa lắp khóa điện tử

 

Do khích thước của ruột khóa điện tử Hàn Quốc có chuẩn độ sâu là 105mm nên với hệ cửa có đố thì độ rộng của đố cửa sẽ tối thiểu là 110mm

Độ rộng của đố cửa cần phải đủ lớn để đàm bảo người thợ lắp khóa có thể đục khoét ổ khóa điện tử một cách an toàn.

Độ dầy của cách cửa > 38mm, về độ dầy thì gần như tuyệt đại đa số các cánh cửa cũ đề đáp ứng tốt.

 

2- Hệ cửa có lắp sẵn thanh đẩy khéo

Với hệ cửa cánh phẳng có lắp sẵn thanh đẩy kéo, nếu gia chủ lựa chọn dòng khóa điện tử với thiết kế Push & Pull thì khoảng cách từ mép cửa tới thanh đẩy kéo từ 110mm trở lên.

Hình ảnh lắp khóa vân tay Samsung

 

tư vấn lắp khóa vân tay

 

Nếu gia chủ lựa chọn mẫu khóa điện tử có thiết kế tay gạt ngang truyền thống, thì khoảng cách từ mép cửa tới thanh đẩy kéo từ 190mm trở lên

tư vấn cửa lắp khóa vân tay

3- Cửa 2 lớp với lớp ngoài là cửa nam an toàn

 

tư vấn lắp khóa điện tử

Với những dạng như thế này, ngoài việc tuân thủ về độ rộng và dầy của đố cửa như trên thì khoáng cách tối thiểu của 2 cánh cửa này sẽ từ 70mm trở lên để đảm bảo đủ khoảng cách cho phần thân khóa ngoài không bị cọ sát với cánh cửa nan an toàn.

 

4- Và khi hệ cửa không đáp ứng các tiêu chí trên

khóa cửa điện tử vân tay gateman wf20

 

Trong trường hợp nếu như, bạn có nhu cầu sử dụng khóa điện tử, sẽ có rất nhiều mẫu khóa điện tử không tay gạt (Rim Lock) với thiết kế nhỏ gọn, đầy đủ các tính năng như khóa điện tử giới thiệu phía trên để bạn tham khảo lựa chọn. Ưu điểm nổi bật của dòng Rim Lock là lắp được trên toàn bộ các hệ cửa với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với những loại khóa điện tử thiết kế tay gạt, hay đẩy / kéo.

 

5- Khuyến cáo

Để vận hành tốt một khóa điện tử sao cho bền lâu, ngoài việc lựa chọn được bộ khóa có chất lượng kỹ thuật lắp đặt chuyên nghiệp, và nên sử dụng pin chất lượng thì một yếu tố không kém phần quan trọng đó là khóa điện tử nên được sử dụng đóng mở nhẹ nhàng.

Để tránh các va đập mạnh tác động không tốt tới các mạch điện tử cũng như chi tiết cơ khí, gia chủ nên lắp bổ xung bộ tay co thủy lực.

 

Tay co thủy lực

 

Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật lắp đặt khóa cửa điện tử, việc lắp bổ xung bộ tay co thủy lực phù hợp với cửa sẽ giúp độ bền của khóa tăng từ 15 – 20%.

Trên đây, với sự hiểu biết chuyên sâu cũng như kinh nghiệm thực tiễn đã đưa ra những lưu ý tới khách hàng có nhu cầu thay thế khóa cơ truyền thống sang bộ khóa điện tử.

 

***

Quý khách có nhu cầu tư vấn, lắp đặt các dòng khóa cửa vân tay, vui lòng liên hệ với chúng tôi để  được tư vấn chi tiết và lựa chọn những model phù hợp:

Showroom: Số 88 ngõ 68 Ngụy Như Kon Tum – Hà Nội

Website: https://khoadientuHANQUOC.vn/

Hotline: 0906 283 588

 

Showroom khóa điện tử Hàn Quốc
Showroom khóa điện tử Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *